Nguyên nhân bếp từ bị rò điện và cách khắc phục

Việc bếp từ bị rò điện tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người sử dụng, chúng ta không thể yên tâm sử dụng một thiết bị rò rỉ điện để nấu ăn hằng ngày bởi chúng có thể nguy hại đến tính mạng con người.  Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục bếp từ bị rò rỉ điện hiệu quả nhất, hãy cùng Boss ELac tìm hiểu để việc sử dụng bếp dễ dàng và an toàn hơn.

Nguyên nhân bếp từ bị rò điện do dây nguồn của bếp bị hở

Dây điện của bếp từ bị hở là một trong những nguyên nhân bếp từ bị rò điện thường gặp ở các gia đình có không gian bếp chật hẹp thường có thể do bị chuột hay động vật gậm nhấm cắt đứt hoặc bị kẹt hay do bị vật sắc nhọn cứa đứt, nếu chỗ hở dính nguồn nước càng dẫn nhiều nguy hiểm.

Để khắc phục bếp từ bị rò điện do nguyên nhân này, các bạn chỉ cần nối lại dây điện, dùng băng dính cách điện quấn lại. Nếu dây điện của bếp bị hở nhiều chỗ hay vết nứt, hở lớn, các bạn nên thay thế dây điện mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng bếp.

Từ đó bạn có thể đưa ra những lưu ý cho gia đình về cách kê đặt bếp từ tại nơi cao ráo, thông thoáng, tránh nơi ẩm ướt gần nguồn nước đồng thời cần kiểm tra thường xuyên, tránh tình trạng dây điện hoặc linh kiện bị động vật cắn khiến bạn trục trặc hoặc không thể sử dụng được.

Nguyên nhân bị rò điện có thể do mặt kính của bếp từ bị nứt, vỡ

Không ít loại bếp từ được làm từ chất liệu kính chịu nhiệt cao cấp, cách điện như Kính Schott, Kính Ceramic, hoàn toàn an toàn cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì bất cứ lý do nào đó các bạn vô tình để mặt kính của bếp từ bị nứt, hay mặt kính bị chịu một lực va đập mạnh làm cho mặt bếp bị nứt hoặc vỡ, khiến bếp từ bị rò điện bởi nguyên lý hoạt động của bếp từ là dùng từ trường sinh ra dòng điện fuco để sinh nhiệt.

Khi sử dụng với các dụng cụ nấu dẫn điện bằng kim loại, inox sẽ rất  dễ bị giật điện, gây nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Vì vậy cần có những biện pháp khắc phục kịp thời hạn chế mọi rủi ro không đáng có cho gia đình và thiết bị của bạn.

Để khắc phục xử lý bếp từ rò điện khi mặt kính của bếp từ bị nứt, vỡ, các bạn nên chú ý không để các vật nặng lên mặt bếp tránh va đập các vật dụng lên bếp từ, khi cần thiết phải được di chuyển bếp từ nhẹ nhàng. Trong trường hợp nguyên nhân bếp từ bị rò điện do mặt bếp từ bị nứt, vỡ gây rò điện, các bạn nên tìm các loại mặt kính phù hợp để thay thế và tiếp tục sử dụng. Tốt nhất, với những nguyên nhân từ cấu tạo kỹ thuật của bếp từ, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật, bộ phận bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Các bộ phận trên thân bếp bị rỉ sét

Hầu hết thân bếp của bếp từ được làm từ chất liệu nhựa và được cố định bằng các ốc vít kim loại. Trong quá trình sử dụng, việc làm vương vãi, dính bẩn dầu mỡ lên thân bếp làm cho các ốc vít trên thân bếp bị rỉ sét, khiến cho bếp từ bị rò điện.

Cách khắc phục bếp từ rò điện: Việc vệ sinh bếp từ hằng ngày sẽ đảm bảo cho thiết bị luôn sạch sẽ, không bị rỉ sét, giúp giảm thiểu tối đa nguyên nhân bếp từ bị rò điện do các bộ phận trên thân bếp bị rỉ sét. Nếu để xảy ra trường hợp này các bạn nên thay thế ốc vít hoặc sơn lại để cách điện an toàn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp gia đình bạn biết những nguyên nhân và cách xử lý sửa bếp từ khi bị rò điện và sử dụng bếp từ hiệu quả tốt nhất, an toàn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những model bếp từ nhập khẩu Malaysia chính hãng, chất lượng và đẹp mắt.

 

0 Phản hồi

Để lại câu trả lời

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Hãy đóng góp cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *