Tại sao bếp từ trở thành xu hướng lựa chọn nhiều nhất hiện nay?

Trong những năm gần đây, bếp từ được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn để thay thế cho các loại bếp truyền thống như bếp gas, bếp điện, bếp than… Bếp từ với rất nhiều ưu điểm vượt trội sẽ không làm người dùng thất vọng vì lựa chọn của mình.

Nấu nướng nhanh gọn, đơn giản hơn

Khả năng làm nóng nồi chảo của bếp từ không hề kém các loại bếp khác, thậm chí còn nhanh hơn. Bởi nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ sinh ra đến đó. Toàn bộ nhiệt sẽ truyền vào đáy nồi, không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường nên thời gian nấu nướng sẽ rất nhanh.

Ngoài việc rút ngắn thời gian nấu nướng cho các bà nội trợ, bếp từ còn mang đến cảm giác thoải mái trong những ngày hè nóng nực. Khi hoạt động, bếp từ chỉ làm nóng bề mặt nồi tiếp xúc còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt, không có nhiệt lượng nào thất thoát ra ngoài môi trường. Cho nên, không gian nấu nướng sẽ luôn luôn thoáng mát. Không những thế, khi sử dụng bếp từ, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng quạt mà không cần phải sợ bị tạt lửa như những loại bếp khác.

Tiêu tốn ít điện năng

Nhiều người băn khoăn trước khi lựa chọn sử dụng bếp từ vì sợ bếp sẽ tiêu tốn nhiều điện năng do quá trình nấu nướng sử dụng hoàn toàn bằng điện, không những thế lại dùng công suất cao. Nhưng thực tế, khi hoạt động, lượng điện tiêu thụ của bếp từ chuyển hóa lên tới 90 – 96% thành nhiệt lượng đun nấu, làm nóng tập trung vào đáy nồi nên không sợ thất thoát ra môi trường. Chính vì vậy mà rất tiết kiệm điện.

Ngoài ra, các sản phẩm bếp từ hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp công nghệ Inverter tiết kiệm điện. Điển hình là công nghệ half-bridge kèm theo chế độ không phải bật tắt liên tục theo chu kì mà được duy trì đều một nhiệt độ ra theo mức công suất chỉ định sẵn. Từ đó duy trì nhiệt đều ở đáy nồi. Bên cạnh đó, bếp sẽ không phải bù năng lượng làm nóng trong 3% thời gian ngắt của bếp từ dùng rơ-le vừa tiết kiệm điện vừa tiết kiệm thời gian đun nấu.

Đảm bảo an toàn cho người dùng

Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn của bếp từ so với các dòng bếp khác. Bếp từ hạn chế nguy cơ hỏa hoạn hay các vết bỏng khi sử dụng bởi nó chỉ làm nóng nồi chảo và làm chín thức ăn mà không hề tỏa nhiệt lượng ra môi trường xung quanh.

Trong quá trình sử dụng, bếp từ luôn ổn định điện năng nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về sự thay đổi nhiệt năng từ ngọn lửa. Các bếp từ đều có chế độ hẹn giờ nên sẽ mang hạn chế tình trạng cháy khi nấu nướng.

Tính năng khóa an toàn trẻ em cũng là một trong những ưu điểm của bếp từ. Với các gia đình có trẻ nhỏ điều này rất hữu ích để đảm bảo an toàn cho tất cả người dùng.

0 Phản hồi

Để lại câu trả lời

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Hãy đóng góp cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *